chia sẻ

Google+ Followers

Google+ Followers

Các đồng tiền giấy đẹp nhất thế giới

 Bên cạnh giá trị vật chất, vẻ đẹp thiên nhiên, con người và cả những câu chuyện ẩn giấu bên trong cũng tạo nên sức hấp dẫn của những đồng tiền.
Tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó có thể làm được rất, rất nhiều thứ. Tuy nhiên, bên cạnh giá trị vật chất, mỗi đồng tiền vẫn sở hữu những vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật và ý nghĩa. Sau đây sẽ là 10 mẫu tiền giấy được coi là đẹp nhất trên toàn thế giới

1. Đồng France ở vùng lãnh thổ thuộc Pháp tại Thái Bình Dương
Đồng France ở vùng lãnh thổ thuộc Pháp tại Thái Bình Dương
Đồng France ở vùng lãnh thổ thuộc Pháp tại Thái Bình Dương
Bora Bora, Hiva Oa, Moorea, Nuku Hiva và Tahiti là những hòn đảo tạo nên vùng Polynesia thuộc Pháp. Chúng được coi như thiên đường với những bãi biển ngập nắng và là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm của rất nhiều nhà thơ, nhà văn nổi tiếng. Theo đó, những khung cảnh dưới nước huyền diệu, vẻ đẹp của thiên nhiên, con người nơi đây đã được đưa vào trong đồng France của Polynesia.
2. Đồng Rufiyaa của Cộng hòa Maldives
Đồng Rufiyaa của Cộng hòa Maldives
Đồng Rufiyaa của Cộng hòa Maldives
Maldives gồm chuỗi 1.300 hòn đảo nằm ở Ấn Độ Dương với những bãi biển rất đẹp, mặc dù người dân nơi đây vẫn nghèo. Do đó, sẽ thật khó cho họ khi đánh giá những nét tinh tế trên đồng tiền của chính đất nước mình. Cụ thể, đồng Rufiyaa của quốc gia này vẽ một tàu đánh cá, những trái dừa và bên dưới là những chiếc vỏ sò – những thứ rất thân thuộc với cuộc sống nơi đây.
3. Đồng Dobra của Sao Tome & Principe
Đồng Dobra của Sao Tome & Principe
Đồng Dobra của Sao Tome & Principe
Đất nước nằm ở ngoài khơi vịnh Guiana châu Phi này được tạo thành bởi các dãy núi lửa. Nơi đây có các loài động vật hoang dã rất quý hiếm và chỉ tồn tại trong khu vực. Nổi tiếng hơn cả là chim bói cá Sao Tome được đặc trưng trên đồng tiền của quốc gia.
4. Đồng Franc Thụy Sĩ
Đồng Franc Thụy Sĩ
Đồng Franc Thụy Sĩ
Thụy Sĩ là quốc gia nổi tiếng với những ngân hàng lớn và không có gì bất ngờ khi đồng tiền tại đây cũng thuộc danh sách này. Trong đó, một số đồng tiền sử dụng những tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc nổi tiếng Alberto Giacometti.
5. Đồng Franc của Comoros

Đồng Franc của Comoros
Là thuộc địa của Pháp hơn một thế kỷ, Comoros giành lại độc lập năm 1975 nhưng quốc gia châu Phi này luôn có chiến loạn và xung đột chính trị sâu sắc. Tuy nhiên, hình ảnh bình yên trên đồng Franc của Comoros lại rất trái ngược.
6. Đô la New Zealand

Đô la New Zealand
Nếu bạn là người đầu tiên của quốc gia nào đó leo lên đỉnh Everest vào năm 1953, bạn sẽ xứng đáng được vinh danh trên đồng tiền của đất nước ấy. Chưa hết, nếu bạn tiếp tục tìm đến Nam Cực năm 1958, rồi đầu nguồn của sông Hằng vào năm 1977, bạn sẽ cần phải được xuất hiện trên một trong những đồng tiền đẹp nhất thế giới. Và đó là ngài Edmund Hillary của New Zealand.
7. Đô la của đảo Cook
Đô la của đảo Cook
Đô la của đảo Cook
Đảo Cook nằm giữa Hawaii và New Zealand – một nơi cách xa thế giới bên ngoài. Do cơ sở hạ tầng hạn chế, rất ít khách du lịch được thưỡng lãm vẻ đẹp của đồng tiền thuộc quốc gia này. Một hình ảnh độc đáo được sử dụng ở đây là người phụ nữ tự tin trên lưng con cá mập – rất siêu thực và cũng đúng với vẻ đẹp nơi đây.
8. Đô la Hong Kong

Đô la Hong Kong
Hong Kong đã trở về Trung Quốc năm 1997 nhưng vẫn duy trì mình như một trung tâm kinh tế lớn với đồng tiền riêng. Bên cạnh đó, do lo ngại hoạt động làm tiền giả, đồng Đô la của nước này được thiết kế rất tỉ mỉ, đẹp và kèm theo nhiều biện pháp chuyên dụng để biến việc làm giả gần như trở nên vô vọng.
9. Kronur của Iceland
Kronur của Iceland
Kronur của Iceland
Ragnheiour Jonsdottir – vợ của hai đức giáo hoàng tại Iceland đồng thời cũng là một thờ may nổi tiếng được xuất hiện trên đồng Kronur của đất nước này. Bên cạnh đó là hình ảnh bà đang giảng dạy cho hai học viên của mình.
10. Kronur của Faroe Islands
Kronur của Faroe Islands
Kronur của Faroe Islands
Nằm ở Bắc Đại Tây Dương giữa Na Uy và Iceland, Quần đảo Faroe là một quốc gia lộng gió với những con người thú vị. Đồng tiền của nước này cũng rất độc đáo với thiết kế bất đối xứng và một con cua có càng nổi bật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google