chia sẻ

Google+ Followers

Google+ Followers

Ý nghĩa linh vật con gà trong năm 2017

Năm con Đinh Dậu bàn chuyện con Gà.Con Gà là 1 trong 12 con giáp trong hệ thống lịch âm của người dân Việt Nam và một số nước sử dụng lịch này.
Tại Việt Nam chúng ta, gà biểu tượng cho sự chung thủy, tần tảo và chữ tín . ngoài ra rất nhiều các quốc gia khác có sử dụng hình ảnh con gà làm linh vật hoặc vật tượng trưng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu các thông tin về ý nghĩa của  linh vật con Gà trong truyền thống của nhiều nước,

Tại châu Âu và ý nghĩa của chú Gà Trống 2017 :

- Ở châu Âu, tại các nước như Hi Lạp, Italia… các nước chịu ảnh hưởng của văn hóa Ba Tư xưa thì hình ảnh gà trống có tầm ảnh hưởng quan trọng đến tinh thần của con người. Từ xa xưa, trên các món đồ gốm sứ châu Âu đã xuất hiện hình ảnh những chú gà trống ưỡn ngực bệ vệ in một cách tinh xảo . Gà là một linh vật tỏa ra vầng hảo quang trong các tác phẩm nghệ thuật thời này từ gốm xứ, vải vóc, đến các thứ đồ thủ công mỹ nghệ . Hình gà xuất hiện trong các vật dụng, công trình kiến trúc trong nhà thờ và các nơi trang nghiêm, cổ kính .

Tại châu Á và ý nghĩa Gà Trống mang lại :

- Hình ảnh chú gà trống hiện diện rất nhiều trong các vật dụng, tác phẩm văn hóa của các nước. Hình ảnh chú gà có ý nghĩa rất thiêng liêng trong tín ngưỡng tôn giáo của các nước này. Từ thời cổ đại, gà trống đã vô cùng linh thiêng trong tín ngưỡng con người nơi đây. Gà trống là thứ vật tế thần từ thời xa xưa. Gà trống biểu tượng cho sự trung thành, tín nghĩa của những người, đồ vật mang biểu tượng mang hình nó. Đây là lý do tết Đinh Dậu 2017 , việc xuất hiện hình ảnh chú Gà Trống trong những loại tiền lì xì độc lạ như 2 usd con gà , tiền xu úc mạ vàng hình con gà mang lại rất nhiều ý nghĩa Tài Lộc , và Thành Công .
tai-xuong-3
Tại Việt Nam – gà Trống mang ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực : 
- Tại Việt Nam chúng ta, gà biểu tượng cho sự chung thủy, tần tảo và chữ tín . Hãy cùng chúng tôi liệt kê những điểm lợi mà gà Trống mang lại cho gia chủ trong các lĩnh sau nhé .
  • Trong phong thủy , gà trống thường được dùng làm biểu tượng cho sự giải trừ các thế sát của ngôi nhà hoặc giải trừ đào hoa sát. Không chỉ vậy những chú gà trống còn có thể giúp bạn tránh bị những kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng, mang đến sự may mắn và hạnh phúc cho chủ nhân.
  • Trong ngũ hành , theo quan niệm ngũ hành gà là con vật thuộc hành Kim luôn kiên trì vượt khó , đặc biệt luôn đoàn kết trong cuộc sống . Ngoài ra , việc để hình ảnh chú gà xuất hiện trong ví như tờ tiền con gà để thu hút may mắn cho gia chủ trong cuộc sống và công việc.
  • images-7
  • Trong cầu tài lộc , theo ý nghĩa chiêu tài việc lì xì tết cho các cá nhân hoặc đồng nghiệp một tờ tiền mà trên đấy có hình chú Gà Trống cùng với năm Đinh Dậu 2017 chắc chắn may mắn hẵn sẽ luôn song hành và đem lại nhiều tài lộc cho người được nhận
  • tien-con-ga-macao-10-patacas-2017-800x800
  • Trong doanh nghiệp , Gà Trống có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển vì Gà trống gáy vào buổi sáng và vui mừng chào đón ngày mới mang hàm nghĩa nó có thể thoát khỏi những điều xấu bằng cách thông báo sự xuất hiện của mặt trời . Bên cạnh đó, con gà trống, với tư thế vương giả của chúng, cũng được cho là rất tốt cho các nhà lãnh đạo
  • Trong kinh doanh , Gà Trống thường có tập tính ăn thóc , đưa đầu mổ thóc bách phát bách trúng rất chắc chắn và kiên định . Trong kinh doanh cũng vậy việc mưu cầu sự thành công “ đánh đâu thắng đó “ luôn luôn là tiêu chí hàng đầu . Cho nên Linh Vật Gà thường được những doanh nhân dùng làm quà tặng nhau trong những ngày tết đến xuân về .
  • Trong gia đình , Gà Trống đóng vai trò quan trọng trong 1 đàn gà luôn bao dung chở che cho gia đình , chứa đựng ẩn chứa tinh thần đoàn kết , biểu tượng cho sự chung thủy, tần tảo trong gia đình  .
- Chính vì các ý nghĩa như vậy, vào dịp đầu năm mới, rất nhiều người đã tìm tới các dịch vụ đổi tiền nhằm tìm các đồng tiền lì xì có hình của các con giáp theo năm, nhằm tạo bất ngờ và may mắn cho người được nhận. Trên thị trường cũng có rất nhiều dịch vụ đổi tiền lẻ có các tờ tiền này, nếu có nhu cầu thì có thể dễ dàng tìm kiếm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google