chia sẻ

Google+ Followers

Google+ Followers

Tại sao nhiều người chọn tiền màu đỏ để lì xì trong dịp tết.

Màu đỏ được coi là màu may mắn trong quan niệm của rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Vào dịp tết, hầu hết đi đến đâu cũng là không khí của một màu đỏ náo nhiệt, từ cờ hoa trang trí, trang phục mùa tết, hay những phong bao lì xì nhiều kiểu dáng đều màu đỏ…
Với nhiều người quan niệm màu đỏ may mắn, họ rất thích mừng tuổi hay lì xì người khác bằng những đồng tiền màu đỏ để người nhận nhận được niềm vui trong ngày tết đến. trong hệ thống tiền tệ của Việt Nam có đồng tiền giấy 10.000đ ( hiện nay đã không còn lưu thông) có màu đỏ được rất nhiều người săn lùng chỉ vì màu sắc của đồng tiền.

tai-xuong-7

Tờ tiền giấy 10000 đồng cotton có màu đỏ. Tờ tiền giấy này được đánh giá tờ tiền đẹp nhất trong số các tờ tiền giấy được phát hành từ xưa tới nay của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ sau năm 1975. Với màu sắc đỏ đầy may mắn và hấp dẫn và thiết kế họa tiết đẹp mắt nên ngay từ khi lưu hành năm 1994, tờ tiền xưa này đã nhận được sự yêu thích của người sử dụng. Do đó với việc ngừng lưu hành dẫn đến việc khan hiếm của tờ tiền giấy này dẫn đến sự tăng giá trị của tờ tiền này rất nhiều lần.
Có một điều chắc chắn rằng tờ tiền lẻ lì xì 10.000đ càng để lâu sẽ càng có giá trị. Tờ tiền 2 usd của Mỹ là một ví dụ, nhưng giới sưu tập đánh giá tờ tiền lẻ lì xì 10.000đ  còn có giá trị cao hơn trong tương lai.
Vào Tết cồ truyền Việt Nam nhiều người sử dụng tờ tiền lẻ đỏ này để mừng tuổi vì theo quan niệm màu đỏ là màu may mắn cho năm mới. Người được tặng cũng sẽ may mắn cả năm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google