chia sẻ

Google+ Followers

Google+ Followers

Sếp nên lì xì thế nào với nhân viên?

Với người đi làm công ăn lương, cứ đến cuối năm luôn háo hức một khoản tiền thưởng để tết được no, đủ đầy hơn. Và tất nhiên, cú mỗi dịp tết ngoài khoản tiền thưởng cho công sức của mình nhiều người cũng ngóng trông sự quan tâm của sếp với hình thức phong bao lì xì. Với ý kiến chủ quan của tôi cũng như nhiều người khác, khi đã có khoản tiền thưởng rồi thì việc sếp đưa thêm tiền lì xì sẽ tạo động lực cho nhân viên của mình.
15208996_929533307191567_1573188428_n
Rất nhiều nơi khi sếp tặng quà hoặc lì xì cho nhân viên vào đầu năm mới đã khiến nhân viên thấy được quan tâm và có động lực :
Dù háo hứng nhận tiền mừng tuổi từ chính tay sếp ngày đầu năm, tuy nhiên với nhiều nhân viên ngân hàng thì đây chỉ là khoản tiền mừng tuổi lấy may đơn thuần, họ không câu nệ được ít hay nhiều. Anh Hoàng – cán bộ tín dụng Ngân hàng VIB quan niệm, “cái mình thích nhất là trong ngày đầu tiên đi làm, sau khi anh em trong phòng chúc tụng nhau năm mới thì sếp sẽ mừng tuổi bao lì xì đỏ cho từng người một để lấy may. Vì thế mình không quan trọng được bao nhiêu tiền” – anh chia sẻ và tiếp lời, “quan trọng  hơn cả chính là tấm lòng và cách trao nhận. Dù là số tiền ít nhưng nếu cách trao của người cho thể hiện tấm lòng của họ thì mình rất trân trọng”.
images-51
Tuy nhiên cũng có trường hợp ngóng chờ sếp lì xì và thất vọng ngay trong những ngày đầu năm mới. Chị Linh, làm việc 3 năm tại 1 công ty xuất nhập khẩu được coi là khá có tiếng tại Hà Nội cho biết : Ngày đầu năm đi làm, sếp sang từng phòng bắt tay, vẫn điệp khúc ôm hôn từng đứa! Và bao lì xì bóng nhẫy thơm lừng! Nhìn lũ nhân viên mới còn non tơ háo hức, mắt sáng vằng vặc như sao trời, tôi cười khểnh "rồi sẽ xuống tinh thần thôi".Đúng như dự đoán, sếp ra về, cả lũ nhao nhao như chim vỡ tổ, rồi nhanh chóng cười nhạt ai có chỗ người ấy về. Mỗi bao lì xì 50 nghìn. Chẳng đủ tiền để tôi trà đá. Tôi nhanh chóng vứt hờ hững trên bàn. Quay sang con bạn hay ghen ăn tức ở, nó chọc khẩy "Lì xì đầu năm của sếp lấy may ấy mà, năm nào mà chẳng thế, đã làm không tốt mà cứ đòi lì xì cao, thì cao thế nào được, nhỉ!".
Và khi tâm lý bì đè bởi chuyện sếp lì xì ít sẽ gây ấm ức cho nhân viên, dẫn tói động lực làm việc của nhân viên giảm sút, nếu không khéo léo thì nhân viên có thể bỏ đi bất kì lúc nào.
Khoản tiền lì xì đầu năm đối với các sếp đôi khi nó là bé, nhưng nó sẽ tạo cho nhân viên cảm giác mình được quan tâm trong tổ chức. nên vậy, việc chuẩn bị để đổi trước một khoản tiền lì xì cho nhân viên là khoản mà các sếp không nên bỏ qua trong dịp tết đến xuân về.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google