chia sẻ

Google+ Followers

Google+ Followers

ĐỔI TIỀN LẺ DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN- CUNG CẦU ĐỔ DỒN.

Đổi tiền lẻ là gì? Tại sao dịch vụ đổi tiền lẻ lại sôi động vào dịp tết.
  • Đổi tiền lẻ là việc người có nhu cầu sử dụng các đồng tiền có mệnh giá thấp để chi tiêu hoặc sử dụng vào các mục đích theo nhu cầu bản thân, mà họ không có đủ lượng tiền mặt mệnh giá nhỏ để dùng, phải đổi từ tiền mệnh giá lớn thành tiền mệnh giá nhỏ thông qua ngân hàng hoặc dịch vụ đổi tiền lẻ.tai-xuong
Tại sao việc đổi tiền lẻ 2017 lại sôi động vào dịp tết?
  • Dịp tết nhu cầu tiền lẻ của người dân tăng cao vì mọi người dùng tiền lẻ để làm tiền lì xì tết, tiền mừng tuổi.
  • Quan niệm muốn lì xì người thân, bạn bè tiền mới nên nhu cầu về tiền lẻ mới tăng cao hơn so với bình thường.
  • Dịp tết nhiều người tham gia các hoạt động đi lễ chùa, muốn dùng tiền lẻ đi lễ chùa, nên nhu cầu sử dụng các đồng tiền mệnh giá thấp tăng cao.
  • Ngân hàng nhà nước thường phân bổ nguồn tiền mới vào đầu năm dương lịch, cách dịp tết âm khoảng 1 tháng.
Nguồn cung tiền lẻ mới vào dịp tết thế nào?
  • Cứ vào dịp tết thì nguồn cung tiền lẻ mới gần như lại được nhắc tới với độ khan hiếm. Thực ra nguồn tiền trong lưu thông không hề khan hiếm, Ngân hàng Nhà nước, đơn vị chủ trì trong việc in tiền và cung cấp tiền trong lưu thông luôn xác định trước cơ cấu tiền cần in theo nhu cầu sử dụng trong thị trường trong cả năm, lượng tiền in ra đủ. Tuy nhiên, vào tết thì nhu cầu của người dân muốn đổi tiền lẻ cao, mà lại muốn là tiền mới, trong khi nguốn tiền mới chỉ đưa ra thị trường theo đúng số lượng quy định nên tạo hiệu ứng khan hiếm.
  • Việc đổi tiền lẻ mới tại các ngân hàng thường khá khó khăn do lượng tiền mới được cung cấp không nhiều mà nhu cầu đổi của người dân rất cao, và việc đổi tiền tại các ngân hàn thì không bị mất phí.
  • Muốn đổi được tiền lẻ mới, rất nhiều người phải chọn đến các điểm chợ đen, điểm đổi tiền lẻ tại các cổng chùa thì mới có nguồn tiền lẻ để đổi với mức phí khá cao. Các đồng mệnh giá càng nhỏ thì phí đổi càng lớn.cong-nhan-nha-may-det-nam-dinh-ohay-tv-506
Nhu cầu đổi tiền lẻ của người dân vào dịp cuối năm rất lớn, tuy nhiên một phần trong đó tiền không đi vào vòng lưu thông mà chỉ phục vụ mục đích đi lễ chùa, khi đó tiền không làm tròn được vai trò là vật ngang giá trong quá trình lưu thông hàng hóa, gây nên nhiều ảnh hưởng không tốt tới thị trường tiền tệ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google