chia sẻ

Google+ Followers

Google+ Followers

Nên lì xì tiền đô hay tiền việt?

Nhu cầu đổi tiền lì xì càng gần  tết càng đa dạng, nhiều người mong muốn người nhận được lì xì trọn vẹn niềm vui với những đồng iền mới, tiền seri độc, tiền 2usd may mắn… vậy nhưng câu hỏi đặt ra là bạn nên lì xì các loại tiền như thế nào với các đối tượng phù hợp để đạt hiệu quả nhất, người nhận được vui mà người cho đi cũng nhận được niềm vui. Bài viết này tôi đề cập đến đại đa số những người làm việc trong môi trường công sở bình thường.
Tiền việt phù hợp với các đối tượng nào?
  • Đổi tiền lẻ lì xì để dành cho bố mẹ : với bố mẹ, nếu lì xì bạn nên mừng tuổi tiền việt, vì phụ huynh thường sẽ sử dụng tiền để chi tiêu quà bánh hoặc mừng lại con cháu… do đó nếu lựa chọ tiền mừng tuổi cho bố mẹ thì nên lựa chọn tiền việt. các đồng tiền có ý nghĩa may mắn có thể gửi kèm để bố mẹ cũng nhận được mọi điều tốt đẹp.
  • Cho con cái : mừng lì xì cho con cái có thể mừng tiền việt để các con có thể tiêu, hoặc các đồng tiền may mắn để chúc các con 1 năm mới đầy bình an. Do đó có thể lựa chọn tiền việt hoặc các đồng 2usd…
  • Cho bạn bè, đồng nghiệp : bạn bè, đồng nghiệp thường sẽ lì xì nhau các đồng tiền may mắn, không quá quan trọng mệnh giá tiền. do đó , nếu được có thể để dành các đồng tiền có seri đẹp hoặc các đồng có ý nghĩa như số seri trùng ngày tháng năm sinh của người nhận, tiền in hình năm các con khỉ, gà…
  • Cho sếp : các đồng tiền nếu để mừng tết cho sếp nên chọn các đồng USD hoặc tiền có số seri đẹp, độc, hoặc các cặp tiền tứ linh, hay có in hình hợp mệnh với sếp, nhất định sếp sẽ ưng các món quà như vậy trong dịp tết hơn so với tiền việt bình thường bởi vì nó thể hiện được độ sang của sếp khi sở hữu những món tiền đó.
  • Khi bạn về quê, lì xì những người ở quê chẳng hạn thì việc lì xì hay mừng tuổi tốt nhất là dùng tiền việt nam, bởi những người đó thường sẽ quý giá trị của những đồng tiêu được hơn là những đồng mang ý nghĩa tượng trưng. Do đó nên chọn đổi tiền lẻ để dễ lì xì.
Các ý kiến trên chỉ mang tính tham khảo, vì tùy theo sở thích và phong tục mỗi nơi một khác có thể có những cách lì xì khác nhau, để cho tết luôn là niềm vui của mọi người khi nhận đưuọc phong bao lì xì.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google