chia sẻ

Google+ Followers

Google+ Followers

LÌ XÌ NGÀY TẾT – NÉT ĐẸP TRONG PHONG TỤC CỔ TRUYỀN.

Lì xì là một tên gọi của tục lệ mừng tuổi trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán ở các nước Á Đông và Việt Nam, đó là lệ đặt tiền vào chiếc phong bì nhỏ có trang trí màu vàng son rực rỡ để mừng tuổi trẻ em. Trong phương ngữ miền Nam của tiếng Việt, tiền ấy được gọi là tiền Lì-xì.
Dịp tết trẻ con mong ngóng nhất là tiền lì xì, cảnh ngày tết từng tốp trẻ con túm tụm trước sân khoe những phong bao lì xì đỏ tươi, khoe đếm mình được bao nhiêu bao rồi, cái nào của ai luôn, tạo thành không khí chỉ tết mới có.
Mọi người làm việc cả năm đều muốn có cái tết vui vẻ, đầm ấm. Mọi nhu cầu mua sắm chi tiêu trong dịp tết tăng cao, trong đó có cả nhu cầu đổi tiền lì xì tết.
15207855_928127343998830_1403435816_n
Quan niệm đổi tiền lì xì mừng tuổi đầu năm mọi người đều muốn tìm những đồng tiền mới với mong muốn người nhận sẽ nhận được nhiều điều mới mẻ, may mắn trong năm. Tiền lì xì nhiều người còn chú trọng tới số series, các số đặc biệt sẽ đem lại may mắn và nhiều ý nghĩa cho người nhận tiền.
Tuy nhiên gần dịp tết nhu cầu tiền lì xì tăng cao nhưng không phải ai cũng có thể có được lượng tiền lẻ dự trữ đủ dùng hoặc không có tiền lẻ mới làm tiền lì xì, việc đi đôi tiền lẻ tại các ngân hàng cũng gặp rất nhiều khó khăn do lượng tiền lẻ tại các ngân hàng thương mại ít, lại được ưu tiên cho các khách hàng doanh nghiệp hay khách hàng lớn của họ. mọi người thường có tiền trong thẻ… nắm được nhu cầu đó nên rất nhiều dịch vụ đổi tiền lì xì tết được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Nhu cầu của khách hàng lớn mà lượng tiền cũng có phần hạn chế, nếu có nhu cầu sử dụng các mệnh giá tiền mặt nhiều loại mệnh giá và mới nhất thì có thể liên hệ trước với các đơn vị nhận đổi tiền lì xì tết để đảm bảo nhu cầu của mình được tốt nhất và mức phí trả là thấp nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google