chia sẻ

Google+ Followers

Google+ Followers

Gian nan đổi tiền lẻ dịp tết.

Còn hơn nửa tháng mới đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường đổi tiền lẻ, săn ngoại tệ lì xì đã rất “nóng”. Phí đổi tiền lẻ tăng cao đến chóng mặt, rao bán bung ra trên mạng nhiều hơn và có thêm dịch vụ trao tiền mừng tuổi tận tay người nhận.
Bà Ngô Thị Thu, kế toán một công ty kinh doanh vật liệu xây dựng có hơn 100 nhân viên ở quận Gò Vấp, TP.HCM, vừa được sếp giao nhiệm vụ “đặc biệt”: đổi về 150 triệu đồng tiền mới, mệnh giá nhỏ để chuẩn bị thưởng tết cho anh em làm tiền lì xì.
“Mấy ngày nay tôi chạy khắp các ngân hàng tìm nguồn tiền nhưng vẫn chưa được. Tại ngân hàng quen biết chỗ công ty tôi mở tài khoản, họ cũng chỉ hứa đổi cho vài chục triệu đồng thôi”, bà Thu nói.
images-1
Đi cùng bà Thu vào chi nhánh ngân hàng V trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình, chúng tôi chỉ nhận được cái lắc đầu nhã nhặn của nhân viên ở đây: “Chị thông cảm, tụi em hết sạch tiền lẻ rồi, tiền cũ cũng không có chứ nói chi tiền mới”.
Sài Gòn “sốt”, Hà Nội “ế”
Tại một chi nhánh ngân hàng khác trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, nhân viên ngân hàng từ chối khéo hơn: “Hiện vẫn chưa có lượng tiền lẻ mới từ Ngân hàng Nhà nước chuyển về. Chị liên hệ lại sau vậy”. Bà Thu ngao ngán: “Năm nay tôi tranh thủ chạy kiếm tiền lì xì sớm hơn so với năm ngoái khoảng chục ngày nhưng vẫn chưa được. Có lẽ phải đổi ngoài chợ đen thôi”.
“Còn lâu mới đổi được ở ngân hàng”
15207855_928127343998830_1403435816_n
Thời gian cuối năm đang đến gần, người dân có nhu cầu lớn đổi tiền mới để lì xì. Theo anh Nguyễn Hữu Hoàng, nhân viên một ngân hàng cho biết, mấy ngày gần đây, người dân đến đổi tiền mới khá nhiều. Tuy nhiên, tại chi nhánh anh đang công tác chỉ đổi cho các khách hàng thân thiết. Theo trình bày của anh này thì năm nay, ngân hàng nhà nước in tiền mới khá hạn chế nên không đủ nhu cầu.

Cùng với ý kiến này, anh Trần Văn Long (nhân viên ngân hàng tại quận 1) cho hay: “Nếu mấy năm trước, số lượng tiền mới được chuyển về cuối năm khá nhiều thì đến nay rất ít. Tôi cũng muốn đổi tiền mới cho người thân nhưng vẫn chưa được. Bởi, yêu cầu của cấp trên là chủ yếu dành tiền đổi cho khách hàng thân thiết, nếu còn thì mới dành cho nhân viên ngân hàng”.
Anh Nguyễn Duy Dũng (nhân viên ngân hàng tại quận Thủ Đức) cho biết, tại chi nhánh anh công tác, tiền mới chủ yếu chỉ dành cho khách quen nhưng đổi cũng hạn chế chứ không phải bao nhiêu cũng có. Chính vì thế, nhiều khách muốn đổi nhiều tỏ ra khó chịu. Mỗi lần như thế, anh cũng như đồng nghiệp chỉ biết hẹn vào mấy ngày tới. “Tôi cũng mong thời gian tới tiền mới sẽ về thêm để có thể đổi cho khách hàng”, anh nói.
15227897_928127280665503_1511341704_n
Theo chị Trần Hoàng Hải My (nhân viên ngân hàng tại quận 9) chia sẻ: “Năm nay, tiền mới chuyển về không có mệnh giá 1.000 đồng, 2.000 đồng. Tiền mệnh giá 10.000 đồng, 20.000 và 50.000 được nhiều người dân hỏi đổi nhiều nhất”.

Chị Mai Thị Anh (nhân viên ngân hàng quận Tân Bình) cũng cho biết, do số tiền mới khá hạn chế nên chỉ dành đổi cho khách hàng thân thiết. Do đó, nhiều khách hàng vãn lai vào đổi tiền mới bị từ chối lắm khi cũng dùng những lời nói khó chịu. “Dù vậy thì cũng đành chấp nhận chứ không biết phải làm sao”, chị chia sẻ.
images-2

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google