chia sẻ

Google+ Followers

Google+ Followers

Dịch vụ đổi tiền lẻ- người làm nghề cũng cần biết.

Trên các trang mạng đang coi dịch vụ đổi tiền lẻ là nghề “hốt bạc”, rất nhiều bài viết về dịch vụ này với các từ như “giá cắt cổ”, lãi to… tuy nhiên để làm được nghề này cũng cần phải có những điều kiện nhất định, không đơn giản chỉ là đổi tiền và ăn phần chênh lệch.
  1. Pháp luật quy định rằng việc đổi tiền ăn chênh lệch là một hành vi vi phạm pháp luật, và khi bị phát hiện đổi tiền thì sẽ bị phạt tiền từ 20-40 triệu đồng theo quy định Nếu tổ chức, cá nhân tự ý hoạt động đổi tiền lẻ mà không được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 1, Điều 5, Nghị định số 69/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính Phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng. Cụ thể, mức phạt đối với hành vi này là phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng”. do đó để làm dịch vụ đổi tiền cũng cần phải có những kiến thức nhất định về pháp luật để hoạt động sao cho không bị phạt.
  2. Chất lượng của tiền đổi cho khách : các khách hàng tìm đến dịch vụ đổi tiền lẻ luôn muốn đổi đựơc tiền mới, nguyên seri do đó cần phải đảm bảo chất lượng tiền đổi cho khách là tiền thật, đảm bảo đúng chất lượng. việc này có thể đã được chuẩn bị từ trước tết rất lâu. Việc giữ tiền lẻ lại để đổi cũng mất chi phí cho việc bảo quản cũng như các chi phí cơ hội sử dụng khoản tiền đó để đi đầu tư.
  3. Rủi ro khi giao hàng : nhiều khi thực hiện việc giao đổi tiền lẻ cho khách có thể gặp nguy hiểm vì gần đây cũng rộ lên các vụ lừa đảo hay thôi miên. Nếu không cẩn thận có thể sẽ mất khoản tiền đổi lẫn tiền được đổi.
  4. Chi phí cho việc quảng cáo và đảm bảo uy tín cho khách hàng cũng là yêu cầu cao đối với dịch vụ này.
Do đó, dịch vụ đổi tiền lẻ không dễ như nhiều người tưởng, dịch vụ mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trương nở rộ trong dịp sát tết, nếu thực sự nghiêm túc thì công việc mùa vụ này mới có thể đứng vững.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google